NEWS
TIN TỨC - THÔNG TIN

Hà Nội lung linh ánh nến trong Giờ Trái đất

Thứ năm, 27/03/2009, 08:24 GMT+7

Nhà hát lớn Hà Nội sẽ tắt đèn trong đêm sự kiện Giờ trái đất. Ảnh: ST.

Vào đêm tắt đèn vì trái đất ngày mai, tại Hà Nội sẽ có hàng loạt sự kiện như biểu diễn ca nhạc, ăn tối, các hoạt động của sinh viên, spa... diễn ra trong bóng tối hoặc ánh nến lung linh.

Sự kiện chính mở cửa tự do sẽ diễn ra tại Quảng trường Cách mạng Tháng 8 (trước Nhà hát Lớn Hà Nội) bắt đầu từ 20h, với chương trình ca nhạc có sự góp mặt của ca sĩ Mỹ Linh, Ngọc Anh, ban nhạc Rock Unlimited, Desire, nghệ sĩ nhạc Jazz Quyền Văn Minh, trung tâm nghệ thuật thiếu nhi Sol Art dưới sự chỉ đạo của Đặng Châu Anh.

Ngoài ra, tại các địa điểm khác ở Hà Nội cũng có những chương trình hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất như:

Festival âm thanh Hà Nội (Hanoi Sound Stuff): Chương trình âm nhạc xanh, Festival âm nhạc điện tử quốc tế và Thuỷ "Top” sẽ kêu gọi và cùng mọi người tắt đèn. Cả đêm sự kiện sẽ chìm trong bóng tối tại Trung tâm triển lãm Vân Hồ.

ĐH Kinh tế Quốc dân: tắt đèn điện các khu ký túc xá, ca nhạc với ánh nến và giao lưu giữa các sinh viên trong trường.

ĐH Quốc gia Hà Nội: sự kiện Giờ Trái đất diễn ra tại sân Ký túc xá của trường, ca nhạc, sắp xếp nến hình logo Giờ Trái đất.

Khách sạn Hilton: Nhà hàng Ba Miền sẽ có “Thực đơn xanh” và các thực khách sẽ ăn tối trong ánh nến suốt buổi tối thứ bảy 28/3.

Khách sạn Melia: Tắt đèn và giảm bớt ánh sáng tại Cava Lounge và nhà hàng El Patio và El Oriental, với không khí đặc biệt của bóng tối và ánh nến lung linh.

Khách sạn Sheraton Hà Nội: Thực khách thưởng thức bữa tối dưới ánh nến đặc biệt.

Le Pub (25 Hàng Bè): Không ánh đèn điện, chỉ có ánh nến... không loa, chỉ có một người ngồi đánh ghi ta.

Nhà hàng Green Mango (18 Hàng Quạt): Tổ chức ăn tối và uống cocktails trong ánh nến.

Highway 4: Tất cả các nhà hàng của Highway 4 ở Hàng Tre, Mai Hắc Đế, Kim Mã sẽ chỉ thắp nến.

Bellissima Salon và Spa (45B Hàng Bún): Tắt hết các ánh đèn và chỉ dùng nến.

Giờ trái đất là chiến dịch toàn cầu của WWF, kêu gọi các cá nhân, doanh nghiệp, chính phủ và cộng đồng tắt đèn trong một giờ từ 20h30 đến 21h30 ngày 28/3 để ủng hộ nỗ lực chống biến đổi khí hậu. Chiến dịch khởi xướng tại Sydney năm 2007 với sự tham gia của 2 triệu người. Năm 2008, hơn 50 triệu người trên thế giới tham gia. Năm 2009, Giờ trái đất hướng tới con số 1 tỷ người tại 1.000 thành phố tham gia.

Quang Minh


Người viết : VNExpress BOT